Viên uống An cung Xanh chống đột quỵ Isku nội địa Hàn Quốc

  • TPCN7540.680.730
1,050,000

Sau khi nhiều loại an cung xách tay bị phát hiện có chứa chất độc thủy ngân và asen, nhiều người đã chuyển sang sử dụng “An cung Hàn quốc”. Đây là loại thực phẩm chức năng an toàn, đã được loại bỏ các chất chứa kim loại nặng và được cơ quan chức năng Hàn Quốc cấp phép lưu hành nhiều năm nay và  đã được lưu hành rộng rãi tại một số quốc gia trên thế giới.

“An cung Hàn Quốc” là tên gọi được người tiêu dùng quen dùng. Thực ra, loại thực phẩm chức năng này có tên là Hoohwang Chung Sim Won, tại Việt Nam được phiên âm là Vũ hoàng thanh tâm. Sản phẩm này được ghi chép lần đầu trong y văn cổ nhất của Triều Tiên là vào năm 1107 trong tập đơn thuốc có tên “Quốc phòng bảo vệ sức khỏe nhân dân thái bình” do một thần y có tên là Chin Sa mun ở vùng Songdae kê.  Bài thuốc có hơn 30 vị thuốc, trong đó quý hiếm nhất phải kể đến xạ hương hươu và ngưu hoàng.

Là “thần dược” dưới triều đại Cao Ly, “An cung Hàn Quốc” không chỉ được dùng để chữa trị đột quỵ với các triệu chứng chủ yếu như trở ngại ngôn ngữ, liệt vận động mà còn được dùng để điều trị các bệnh về tuần hoàn như cao huyết áp với các biểu hiện đau đầu, chóng mặt.

Ngày nay, “An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc” là thực phẩm chức năng nổi tiếng với tác dụng chính là hỗ trợ chữa trị chứng đột quỵ, cao huyết áp, tim đập nhanh, hô hấp khó, tinh thần bất an, đau co giật cấp và mãn tính, rối loạn thần kinh thực vật, bất tỉnh nhân sự.

Tuy nhiên, từ những năm 1995 – 1996, theo các bài thuốc cổ truyền còn sót lại, cơ quan chức năng Hàn Quốc đã xác định, một trong các thành phần chính của bài thuốc này có chứa Asen và một loại khoáng chất có thành phần chính là thủy ngân. Bên cạnh đó, theo Công ước Quốc tế về bảo vệ động vật hoang dã (Cites), xạ hương hươu bị cấm sử dụng, không được mua bán trên thị trường quốc tế.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, các thành phần này đã được loại bỏ. Nhằm giữ nguyên công dụng của loại thực phẩm chức năng quý này, các nhà khoa học Hàn Quốc đã nghiên cứu thành công việc thay thế bằng loại dược liệu quý khác có tính năng tương đương.

Năm 2000, nhóm nghiên cứu của Kang dong Pharmeceutical đứng đầu là GS-TS Kim Young Seok  (Đại học Tổng hợp Y dược Hyung Hee) - Hội trưởng Hiệp hội Đông y Hàn Quốc kiêm Phó giám đốc điều hành Hiệp hội nghiên cứu chứng Đột quỵ Hàn quốc đã tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên 184 bệnh nhân cao huyết áp là người cao tuổi. Kết quả cho thấy sản phẩm mới không có độc tính dù dùng liều mạnh nhất. Khi thử nghiệm hiệu quả thì người ta thấy hiệu quả loại thực phẩm chức năng này vượt trội so với sản phẩm cổ truyền dùng xạ hươu.